Hà Nội: Dân chung cư căng băng rôn đòi…nước sạch

400 hộ dân sinh sống tại tòa nhà VP3 bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) vô cùng bức xúc khi thường xuyên bị mất nước sinh hoạt, ngay cả trong đợt nắng nóng đỉnh điểm vừa qua.

Cuộc sống đảo lộn vì…khát nước sạch khiến hàng trăm người dân, trong đó có cả trẻ em đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Được biết chủ đầu tư của tòa nhà VP3 Linh Đàm là Công ty CP xây dựng số 1 Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh).

Chị Nguyễn Thị Hà Mi (ở phòng 3122, tòa nhà VP3) cho biết, tính từ đầu năm đến nay tòa nhà đã mất nước 3 lần. Lần mất nước gần đây nhất, chủ đầu tư ghi trên bảng tin cho cư dân là buổi sáng cấp 1 tiếng, trưa cấp 1 tiếng và tối 1 tiếng nhưng lại thực hiện không đúng cam kết. “Để trữ nước, các hộ gia đình phải mua thêm cả can nhựa nhưng vẫn không đủ nước để dùng. Nhà tôi phải đi tắm nhờ ở nhà người quen…”, chị Mi nói.

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư VP3 vì liên tục mất nước. Ảnh T.P
Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư VP3 vì liên tục mất nước. Ảnh T.P

Theo chị Mi cho biết, sở dĩ nước không được cấp thường xuyên là do đường ống bắt từ tòa VP6 về tòa nhà VP3 nhỏ. Chỉ khi nào tòa nhà VP6 đầy nước thì tòa VP3 mới có nước…ăn tạm. Chị Mi cho hay, các hộ dân đã kêu mất nước từ 3 năm trước rồi nhưng chủ đầu tư vẫn phất lờ.

Bà Bùi Thu Nga (sống ở tòa nhà VP3) cũng bức xúc cho biết, nửa đêm người dân cũng phải dậy chờ lấy nước nhưng không có. Mặc dù mọi người không có nước để sinh hoạt nhưng chủ đầu tư chỉ ra thông báo mất nước chứ không lý giải tại sao, trong khi đó các tòa nhà khác bên cạnh vẫn có nước bình thường.

Cùng ngày, đại diện chủ đầu tư đã có buổi làm việc với đại diện cư dân tòa nhà VP3 để giải quyết vấn đề mất nước sạch. Theo đó, ông Nguyễn Quốc Hợp, giám đốc văn phòng điều hành nhà ở, Tập đoàn Mường Thanh, cam kết bắt đầu từ ngày 3/6 chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm cung cấp nước sạch đầy đủ cho các cư dân trong tòa nhà sử dụng, theo điều tiết cấp nước chung của thành phố.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng cam kết, trong vòng một tháng kể từ ngày 3/6, chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng với đơn vị cung cấp nước sạch mới đồng thời thi công cải tạo hoàn chỉnh hệ thống cấp nước sạch cho tòa nhà VP3 nhằm đảm bảo cấp nước ổn định lâu dài.

(Theo Tuổi trẻ online)