CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG TÌM KIẾM CƠ HỘI ĐẦU TƯ TẠI THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VIỆT NAM ( Phần 2)

Sự phân chia lợi ích kinh tế ở từng thị trường

Úc, Nhật và Trung quốc luôn duy trì vị thế là quốc gia đáng để đầu tư hàng đầu thế giới. Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong 2 năm liên tiếp khi các nhà đầu tư liên tục bị thu hút bởi lợi nhuận hấp dẫn nhưng không kém phần rủi ro cũng như tính thanh khoản khá cao của BĐS quốc gia này. Sự quan tâm của các nhà đầu tư đến Nhật Bản cũng bắt đầu giảm sút bởi nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng chậm và  lợi nhuận đã đạt đến đỉnh điểm. Tại Trung Quốc, sự quan tâm của các nhà đầu tư được thúc đẩy bởi sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và cơ hội mua được tài sản với định giá thấp; tuy nhiên, tình hình thị trường hiện tại đặt ra một thách thức trong việc tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn hơn nữa!

2

Ở những quốc gia khác, sự quan tâm đối với Việt Nam đã tăng lên đáng kể nhờ các yếu tố phát triển cơ sở hạ tầng vô cùng mạnh mẽ và tỷ suất lợi nhuận ban đầu cao hơn với các quốc gia trong khu vực.

Các loại hình BĐS được ưu tiên đầu tư

1

Sự lựa chọn của các nhà đầu tư theo loại hình Bất động sản nhìn chung đã có sự thay đổi so với năm 2016. Sự thay đổi đáng chú ý nhất chính là nhu cầu đầu tư BĐS văn phòng được quan tâm đặc biệt trong khi BĐS khách sạn có dấu hiệu suy yếu dần! Nhu cầu đầu tư BĐS văn phòng thể hiện tính thanh khoản vững chắc và dễ dàng quản lý hơn so với những loại hình Bất động sản khác. Còn đối với BĐS Khách sạn, định giá đắt đỏ và nền tảng cung cấp không thuận lợi dẫn đến việc đầu tư vào loại hình BĐS này suy yếu, đặc biệt tại Nhật và Úc

Tom Moffat, Giám đốc điều hành  Capital Markets, CBRE Asia cho biết: “Các lĩnh vực BĐS thay thế tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư.”

3

“Mức tăng lãi suất lớn nhất chỉ có ở những loại tài sản có tính chất đặc biệt như đời sống hưu trí, nhà ở cao cấp và chăm sóc sức khỏe, được hỗ trợ bởi sự gia tăng dân số già và bảo hiểm sức khỏe cao hơn. Nhu cầu về các trung tâm dữ liệu cũng tăng lên, đặc biệt là ở Úc, Nhật, Hongkong và Singapore, trong khi nhu cầu nhà ở của sinh viên tại Úc đã thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong bối cảnh số lượng sinh viên quốc tế đang gia tăng nhanh chóng. Ngoài Nhật Bản, tài sản đa gia đình vẫn chưa được khai thác và đầu tư tại Châu Á. Hi vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư có hứng thú với loại hình Bất động sản này, bao gồm cả việc xem xét các hợp đồng phát triển.”

… còn tiếp

Xem thêm: