Top 5 khu đô thị hiện đại đáng sống nhất TP.HCM

Khu đô thị là các siêu dự án có tổng diện tích quy hoạch lên đến hàng ngàn hecta và vốn đầu tư hàng tỷ USD. Với quy mô to lớn cộng thêm những giá trị kinh tế xã hội thiết thực, các khu đô thị chính là nhân tố giúp thay đổi diện mạo đất nước trong tương lai. Hãy cùng Zita điểm qua top 5 khu đô thị hiện đại nhất thành phố HCM hiện nay nhé. 

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7

Dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có tổng vốn đầu tư vào khoảng 5 tỷ USD, được phát triển bởi liên doanh Central Trading & Development (Đài Loan) và Công ty IPC (Việt Nam). Vài năm trước, khu đô thị Phú Mỹ Hưng có thể coi là biểu tượng cho đẳng cấp thượng lưu tại TP.HCM. Phú Mỹ Hưng là khu đô thị ra đời sớm nhất và cũng là đô thị được đầu tư phát triển đồng bộ nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Khu A của đô thị Phú Mỹ Hưng rộng khoảng hơn 400 hecta. Hầu hết các chức năng tại đây đã hoàn thiện đầy đủ, bao gồm: khu vực căn hộ nhà ở, khu vực văn phòng, trung tâm thương mại – giải trí, khu vực y tế và giáo dục. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là cộng đồng dân cư cao cấp phát triển và đa văn hóa – đa sắc tộc nhất trong cả nước.

3
Hình ảnh khu đô thị Phú Mỹ Hưng
2
Tầm nhìn từ cầu ánh sao hướng đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng
1
Phối cảnh Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2

Khu đô thị Thủ Thiêm quận 2 có tổng diện tích 657 hecta và tổng số vốn đầu tư vào khoảng 25 tỷ USD. Trong tương lai, Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là khu trung tâm mới của Sài Gòn, được xem là Phố Đông của Thượng Hải tại Việt Nam.

Đến nay, khu đô thị đã hoàn thiện xong các phần hạ tầng chính cốt lõi gồm: tuyến đường xuyên tâm Mai Chí Thọ và Nguyễn Cơ Thạch; 4 tuyến đường chính của dự án là đường ven sông, đường ven hồ trung tâm, đại lộ vòng cung và đường châu thổ trên cao; hệ thống các cây cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4 cũng đang được đẩy mạnh quy trình để có thể nhanh chóng triển khai trong năm nay.

So với các dự án khác, khu đô thị Thủ Thiêm là nơi quy tụ tập trung của nhiều nhà đầu tư lớn nhất cả trong và ngoài nước như: Nhà đầu tư Đại Quang Minh, CII , Liên doanh Tiến Phước – Keppel Land – Gaw Capital – Trần Thái, tập đoàn Vingroup, Liên doanh Lotte – Toshiba – Mitsubshi, Las Vegas Sands, Liên doanh Keppel Land – Mon Holdings – T&T Group, địa ốc Sơn Kim Land, tập đoàn Trung Thủy Group,…

 

4
Khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Bờ Tây Sông Sài Gòn

Khu đô thị bờ tây sông Sài Gòn có tổng diện tích vào khoảng 127 hecta với tổng số vốn đầu tư vào khoảng 6 tỷ USD. Bờ Tây là nơi tập trung của rất nhiều công trình kiến trúc cao cấp đặc sắc. Trong tương lai gần, KĐT bờ Tây sẽ đón nhận thêm nhiều công trình mới với quy mô lớn hơn, được đầu tư bài bản hơn.

Bờ tây có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư lớn, tên tuổi như: Tập đoàn Vingroup, Him Lam, Sunwah Group, SSG Group, địa ốc Vạn Thịnh Phát, Saigontourist,…

6
Khu đô thị bờ tây sông Sài Gòn (Minh họa)

Khu đô thị Thanh Đa Bình Quới

Từng bị gián đoạn nhiều lần, thậm chí từng bị treo dự án nhưng phải thừa nhận Khu đô thị Thanh Đa Bình Quới hiện nay vẫn là một dự án tiềm năng nổi trội tại TP.HCM. KĐT Thanh Đa Bình quới may mắn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi khi gần kề khu vực trung tâm, có tiềm năng tài nguyên tự nhiên ít nơi nào sánh được khi là đảo tự nhiên duy nhất trong thành phố, được bao quanh bởi nước sông Sài Gòn và dòng kênh Thanh Đa xanh ngát.

Khu đô thị Thanh Đa Bình quới có tổng diện tích lên đến 426 hecta và số vốn đầu tư vào khoảng hơn 3 tỷ USD. Toàn bộ dự án được quy hoạch đầu tư xây dựng phát triển thành một khu đô thị phức hợp thương mại giải trí và du lịch. Dự án được đầu tư và phát triển bởi liên doanh Bitexco và Nhà đầu tư nước ngoài Emaar Dubai.

7

Khu đô thị GS Metro City Nhà Bè

Khu đô thị GS Metro City sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay trên tuyến đường Bắc Nam, tuyến đường kết nối khu đô thị cảng Hiệp Phước với trung tâm thành phố. Dự kiến khi hoàn thành, GS Metro City sẽ là khu đô thị lớn nhất khu vực nam Sài Gòn.

Dự án khu đô thị GS Metro City có tổng diện tích khoảng 350 hecta và tổng số vốn ước tính khoảng hơn 3 tỷ USD. Dự án được đầu tư và phát triển bởi  Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc).

8