“Ông lớn” BĐS Hong Kong nhảy vào đất vàng Thủ Thiêm

Trong một thông báo mới đây, Hong Kong Land được CII chọn là đối tác chiến lược khai thác quỹ đất 96 ha trong khu đô thị Thủ Thiêm.

20170317075641-dfd5

Hong Kong Land được CII chọn là đối tác chiến lược khai thác
quỹ đất 96 ha trong khu đô thị Thủ Thiêm

Ngày 14/3, HĐQT Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.HCM (Mã CK: CII) đã quyết định chọn Hong Kong Land (Mã CK: HKL) là đơn vị đối tác để cùng CII phát triển quỹ đất 96 ha nhận được từ dự án BT Thủ Thiêm (đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Cụ thể, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.641 tỷ đồng, được triển khai trên khu đất “vàng” có diện tích hơn 96.000 m2 được giao theo hình thức ổn định lâu dài và cho thuê sử dụng 50 năm. Những hạng mục sắp triển khai gồm xây dựng đường trục đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đại lộ Mai Chí Thọ, các tuyến đường nội bộ và hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, thông tin liên lạc và cây xanh.

CII không tiết lộ nội dung cụ thể của bản hợp đồng sắp ký với đại gia địa ốc Hong Kong mà chỉ cho biết sẽ bắt đầu quá trình thương thảo nội dung chi tiết của việc hợp tác đầu tư này.

Trước đó, CII đã gặp gỡ rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia và Singapore để cùng hợp tác phát triển quỹ đất nói trên.

Được thành lập vào năm 1889, HKL có mặt tại hầu hết các thành phố lớn trên khắp châu Á. Những năm 1995 – 1996, HKL đã trở thành một trong những nhà đầu tư địa ốc nước ngoài đầu tiên đặt chân vào thị trường Việt Nam với 2 dự án tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ và Tòa nhà Trung tâm tại 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.