Đầu tư khách sạn 4-5 sao gia tăng tại Đà Nẵng

Nhiều chủ đầu tư đổ hàng chục nghìn tỷ đồng xây dự án nghỉ dưỡng 4-5 sao ven biển Đà Nẵng để đón lượng lớn khách đến du lịch, nghỉ dưỡng, dự hội nghị.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện số lượng phòng khách sạn 4-5 sao là 6.612 phòng, chiếm 31% tổng số phòng trên địa bàn. Con số này đủ khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trú gia tăng từ du khách trong và ngoài nước, nhất là dịp Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra vào tháng 11.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở, với nhu cầu du lịch hội nghị (MICE) và nghỉ dưỡng ngày càng cao đến từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia… cũng như nội địa, nhu cầu khách sạn 4-5 sao nghỉ dưỡng của Đà Nẵng thời gian tới vẫn rất lớn.

Đón đầu làn sóng này, từ giữa năm 2016, Đà Nẵng chào hàng loạt dự án lớn như Golden Hills 1,6 tỷ USD của Trung Nam Group, F Home của Foodinco, FPT City có tổng diện tích hơn 181ha, The Sunrise Bay 183 ha của Novaland, Soliel Ánh Dương 10.000 tỷ của PPC An Thịnh.

3
Phân khúc khách sạn cao cấp mở ra cơ hội cho giới đầu tư bất động sản.

Đầu năm nay, nhiều khách sạn 4-5 sao xây dựng trên tuyến đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa với các dự án: Furama Ariyana; Alphanam Luxury Apartment; Da Nang Times Square…

Một số dự án không chỉ đẩy nhanh tiến độ, mà còn đầu tư lớn để tạo dấu ấn. Trong đó có Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp Cocobay của Empire Group.

Đây là tổ hợp wellness condotel đầu tiên tại Đà Nẵng sở hữu Spa & Fitness Center có quy mô 4.500 m2, trải dài trên 3 tầng của Coco Ocean-Spa Resort.

Spa Center của dự án phát triển theo loại hình medical Spa & Destination Spa với công nghệ hiện đại được đầu tư lớn. Trung tâm này sở hữu giấy phép y tế, bác sĩ, và cung cấp chương trình toàn diện gồm dịch vụ spa, làm đẹp, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thực dưỡng… Spa Center gồm 70 phòng, khả năng phục vụ đến cả trăm khách một lần. Tập đoàn đang đẩy nhanh tiến độ để có thể đưa tổ hợp khai trương giai đoạn một vào tháng 7.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc The Empire nhận định, hiện khách sạn cao cấp 4-5 sao tại Đà Nẵng nguồn cung không đủ nhu cầu, công suất khai thác phòng tăng mạnh qua hàng năm. Tình trạng cháy phòng thường diễn ra vào các dịp lễ lớn như lễ hội bắn pháo hoa quốc tế, hay sắp tới là APEC 2017. Đây là nguyên nhân khiến hàng trăm nghìn tỷ đồng đang chảy mạnh đầu tư vào phân khúc này.

“Với hàng triệu khách hàng đến với Đà Nẵng nói chung và Cocobay nói riêng, công suất khai thác phòng của Coco Ocean-Spa Resort luôn đảm bảo. Chúng tôi cũng tự tin với con số cam kết lợi nhuận 12% một năm của dự án này trong 8 năm”, ông này kỳ vọng.

Theo ông Hưng, với căn một phòng ngủ có mức đầu tư 1,8 tỷ đồng, giá trung bình khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,8 triệu một đêm, mức lấp đầy bình quân 65% thì doanh thu hàng năm khoảng 637 triệu đồng. Trừ chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng, lợi nhuận thu về 400 triệu đồng. Trong đó, khoản lãi mà khách hàng nhận được là 320 triệu đồng, tương đương 17% một năm.

4
Nhu cầu lưu trú khách sạn 4-5 sao tại Đà Nẵng lớn khiến giới đầu tư quan tâm nhiều hơn đến dự án nghỉ dưỡng.

Ông Trần Đức Diễn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Maxland cũng cho rằng, Đà Nẵng có cơ hội phát triển cho các khách sạn, resort 4-5 sao nhờ công suất khai thác đang ở mức khả quan.

Do đó, ngoài giá trị sử dụng, khách hàng, đặc biệt là giới đầu tư sẽ ưu tiên tiêu chí hiệu quả khai thác theo thời gian. Chủ đầu tư và đơn vị vận hành dự án phải thiết kế những gói cam kết lợi nhuận cạnh tranh trên thị trường nhằm thu hút khách mua.

Đại diện Savills Hà Nội đánh giá Đà Nẵng có tiềm năng lớn về du lịch biển với thiên nhiên ưu đãi, lợi thế về văn hóa. Ngoài ra, tính thời vụ cao, nhu cầu phòng ở trong mùa du lịch tăng cũng giúp thành phố này thu hút nhà đầu tư. Bên cạnh đó, địa phương này hội tụ nhiều ưu thế như môi trường đầu tư thuận tiện, các yếu tố hạ tầng tiện ích vui chơi giải trí cao cấp, hiện đại, sản phẩm du lịch, văn hóa đa dạng. Tất cả tạo đà cho bất động sản, đặc biệt là các sản phẩm nghỉ dưỡng hạng sang.

Nguồn: Vnexpress.net