CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG TÌM KIẾM CƠ HỘI ĐẦU TƯ TẠI THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VIỆT NAM ( Phần 1 )

Theo nghiên cứu năm 2017 của CBRE về các nhà đầu tư bất động sản Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, các nhà đầu tư này bị thúc đẩy bởi các mục tiêu đầu tư cơ bản, bao gồm tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn và chấp nhận rủi ro đầu tư cao hơn / lợi nhuận cao hơn.

Báo cáo mới nhất của CBRE phân tích triển vọng và tiềm năng của các nhà đầu tư bất động sản khu vực cho thấy, mặc dù các nhà đầu tư Châu Á Thái Bình Dương ít có ý định đầu tư vào bất động sản như năm ngoái nhưng nhưng họ vẫn hứng thú với những tài sản có rủi ro cao bởi lợi nhuận tiềm năng mà nó mang lại

 Theo CBRE, 37% nhà đầu tư cho biết  lợi nhuận tăng nhanh chóng chính là động lực chính để đầu tư bất động sản, con số này khá cao so với  tỷ lệ 15% của năm 2016.

10

Động lực đầu tư của các ông lớn Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương

Những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và khu vực là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư nhưng theo khảo sát, những lo ngại này đã giảm xuống chỉ còn 25% khá thấp so với  năm 2016 ( 47% ). Ngược lại, một số lượng lớn nhà đầu tư tham gia khảo sát cho rằng chính mức lãi suất tăng nhanh hơn dự kiến chính là mối lo ngại lớn nhất – mức tăng khá cao từ 6% – 14%. Hơn thế, thực tế cho thấy các nhà đầu tư đã bị “ bỏ rơi” khi chính sách lãi suất thấp hoặc bằng không đã biến mất!=Các quỹ tài sản, bảo hiểm và quỹ hưu trí (SWIPe) thường có xu hướng đầu tư nâng cao lợi nhuận, chuyển đổi chiến lược đầu tư sang các chiến lược cơ hội, ví dụ như xây dựng cơ bản. Phần lớn, những người được hỏi (SWIPe) dự định sẽ đầu tư từ 2 – 5 tỷ USD trong năm nay, trong khi một số khác có ý định đầu tư trên 5 tỷ USD. Điều đó cho thấy rất nhiều những giao dịch lớn của khu vực trong năm này đều có liên quan đến SWIPe

12

“Lợi nhuận cao chính là động lực chính thúc đẩy các nhà đầu tư theo đuổi những chiến lược thiết thực hơn, có nghĩa là đầu tư vào các tài sản trọng điểm trong các lĩnh vực không phải cốt lõi, hoặc các tài sản phi trọng điểm trong các lĩnh vực cốt lõi.”

 Khả năng chịu rủi ro cao hơn để đổi lấy thu nhập tiềm năng hơn cũng tương tự như sự thay đổi từ các giá trị gia tăng sang các chiến lược cơ hội, vì sự thiếu hụt BĐS để đầu tư khiến nhiều nhà đầu tư tiếp tục phát triển hoặc tái phát triển đầu tư các tài sản rủi ro để thu được lợi nhuận tiềm năng”, Robert Fong, Giám đốc Nghiên cứu, CBRE Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Ông Fong cho biết thêm: “Số lượng các nhà đầu tư tăng lên một phần bởi sự đa dạng hóa về địa lý. Các nhà đầu tư Châu Á có mức phân phối thấp đối với bất động sản nước ngoài đã khiến họ phải đa dạng hóa các danh mục đầu tư.”

Nguồn: http://www.worldpropertyjournal.com/