Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thu hồi, bán đấu giá nhiều “đất vàng”

Từ nay đến năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến sẽ thu hồi, bán đấu giá 52 khu nhà, đất là trụ sở cũ với tổng số tiền khoảng 3.942 tỷ đồng.

Mới đây, Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn tất danh mục các trụ sở cũ của cơ quan đơn vị tại TP. Vũng Tàu dự kiến thu hồi, bán đấu giá.

Sau khi rà soát, Sở Tài chính nhận định có 52 khu nhà, đất là trụ sở cũ của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh; nhà, đất của công an tỉnh bàn giao và khu đất của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thuộc quy hoạch, kế hoạch bán đấu giá của tỉnh. Được biết, đây là các trụ sở cũ đang cho thuê hoặc bỏ trống sau khi Bà Rịa-Vũng Tàu xây dựng khu Trung tâm hành chính của tỉnh tại TP. Bà Rịa.

20170308073148-a391

Trụ sở cũ của Sở Tư pháp tại TP. Vũng Tàu được bán đấu giá thành công với giá 21,8 tỷ đồng

Theo chủ trương trong năm 2017 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh phải tổ chức bán đấu giá 24 cơ sở nhỏ lẻ và cụm số 5a trước (gồm trụ sở công an thành phố, trụ sở công an tỉnh, nhà thiếu nhi tỉnh, kể cả khu đất Công ty TNHH Hương Phong thuê). Dự tính, nếu đấu giá thành công 24 cơ sở và 1 cụm trên thì số tiền thu về khoảng 1.330 tỷ đồng.

Các cơ sở nhà đất còn lại chậm nhất đến năm 2020 phải hoàn thành việc bán đấu giá. Tổng số tiền thu về dự kiến khoảng 3.942 tỷ đồng.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bán đấu giá thành công 2 trụ sở cơ quan nhà nước ở TP. Vũng Tàu là trụ sở Liên minh các HTX ở đường Bình Giã, được bán với giá 3,2 tỷ đồng (giá khởi điểm là 3,1 tỷ đồng) và trụ sở Sở Tư pháp cũ trên đường Lý Thường Kiệt, được bán với giá 21,8 tỷ đồng (giá khởi điểm hơn 10 tỷ đồng).