Thị trường căn hộ cao cấp: Tiềm năng từ khách nước ngoài

Sau khi Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh Bất động sản được sửa đổi và có hiệu lực, thị trường căn hộ, đặc biệt là căn hộ cao cấp đã tăng sức hút đối với đối tượng khách nước ngoài, người Việt định cư tại nước ngoài. Vậy tiềm năng thực sự của nhóm khách hàng này nhiều đến mức độ nào?

Sức nóng của thị trường

Trong giai đoạn mở cửa và hội nhập với nền kinh tế thế giới, số người nước ngoài chuyển đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam ngày càng tăng. Chỉ tính riêng Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đã có khoảng 30.000 tổng giám đốc, chuyên gia cấp cao là người nước ngoài đang cư trú. Trên cả nước, còn có khoảng 80.000 người Hàn Quốc, 8.000 người Nhật và 1.200 người Đức… đang sống và làm việc.

Không chỉ vậy, tiềm năng của nhóm khách hàng này với thị trường bất động sản tăng mạnh hơn bao giờ hết sau khi Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh Bất động sản được sửa đổi và có hiệu lực từ tháng 7 năm 2015. Với những quy định “thoáng” hơn trong chính sách cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà, chính sách này đang tạo ra những động lực thúc đẩy thị trường Bất động sản Việt Nam phát triển. Trong đó, tiềm năng nhất vẫn là phân khúc căn hộ chung cư cao cấp.

1
Căn hộ cao cấp được khách nước ngoài ưa chuộng

Không chỉ vậy, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào thị trường này càng tăng. Bất động sản tiếp tục đứng thứ hai trong số những lĩnh vực kinh tế thu hút FDI nhiều nhất. Xu hướng mua nhà dựa vào nguồn kiều hối ngày một nhiều hơn, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, 20% lượng kiều hối gửi về năm 2015 đã “chảy” vào lĩnh vực BĐS.

Tại một số dự án bất động sản lớn tại Hà Nội và TP.HCM, doanh số bán nhà cho người nước ngoài tăng rõ rệt. Riêng ở TP.HCM, khoảng nửa năm sau khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực, hơn 1.000 căn hộ đã được bán cho khách nước ngoài, cao gấp 4 lần con số trong 5 năm trước đó.

Vai trò của các công ty môi giới

Với những tiêu chuẩn cao trong việc chọn lựa nơi ở, những căn hộ chung cư cao cấp được người nước ngoài chú ý và lựa chọn. Tuy nhiên, chưa có nhiều dự án đáp ứng đủ cho thị trường này về cả số lượng lẫn chất lượng. Không ít chủ đầu tư “đau đầu” bởi đối tượng khách hàng người nước ngoài và kiều bào thường đòi hỏi chất lượng công trình, tiện ích, môi trường sống cao cấp hơn so với đối tượng khách hàng trong nước. Do đó, vai trò của nhà phân phối trở nên rất quan trọng: là cầu nối những căn hộ có chất lượng cao đến với khách hàng tiềm năng.

2
Thành Đô sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm

Một trong những nhà phân phối uy tín trên thị trường hiện nay là Thành Đô Luxury. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới bất động sản, Thành Đô là một trong những thương hiệu hàng đầu trong các đơn vị môi giới bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu chuyên nghiệp hóa hoạt động môi giới bất động sản, kể từ khi thành lập, Thành Đô luôn luôn hướng đến việc tạo ra một kênh truyền thông hiệu quả và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trong quá trình hoạt động, Thành Đô đã và đang phấn đấu để trở thành nhà phân phối chiến lược của các nhà đầu tư lớn với các dự án căn hộ cao cấp. Trong tương lai gần, Thành Đô sẽ nằm trong top 10 công ty môi giới bất động sản hàng đầu tại thành phố Thành phố Hồ Chí Minh.

3
Dự án Vinhomes Central Park

Thành Đô hân hạnh được làm việc với các đối tác lớn như VinGroup, Kiến Á, HAGL Group, Luxcity, Saint Simeon Long Hải, M.one … Đặc biệt, công ty phân phối các dự án cao cấp của Vingroup như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, The Villas Vinhomes District 9, Vinhomes Khanh Hoi District 4, Villas Vinpearl, Vinpearl Cangio,… Bên cạnh đó, Thành Đô còn xây dựng liên kết với các đối tác từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu để đưa các sản phẩm cao cấp đến với đối tượng khách nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Trước sức hấp dẫn từ thị trường căn hộ cao cấp, Thành Đô sẽ là cầu nối an toàn và tin cậy giữa các dự án chất lượng với khách hàng, góp phần phát huy tối đa tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Hotline Thành Đô Luxury: 1900.588.819