Kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ tại TP.HCM

Dân số không ngừng gia tăng kéo theo đó là nhu cầu nhà ở cũng tăng cao. Tại Việt Nam hiện nay, bình quân thu nhập đầu người và giá cả rao bán nhà đất luôn có sự chênh lệch khá lớn, không phải ai cũng đủ khả năng mua nhà. Vì vậy, thuê nhà, thuê chung cư để ở đang là giải pháp chung cho vấn đề xã hội bức thiết này. Sau đây, Zita.vn xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ tại TP.HCM.

kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ
Thuê chung cư giá rẻ là xu hướng chung của xã hội hiện nay

Tham khảo kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ của người đi trước

Những năm gần đây, phân khúc cho thuê tại thị trường mua bán nhà đất tại TP.HCM rất sôi động. Đối tượng đi thuê nhà ở cũng rất đa dạng, từ giới trẻ trong thành phố muốn tự lập, những người từ nơi khác đến sinh sống lập nghiệp cho đến những cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn,… Khi khả năng tài chính không đủ để chen chân vào phân khúc mua bán nhà đất, họ chọn phương án thuê nhà.

Nếu bạn có thu nhập thấp, không thể mua nhà, nếu thuê nhà thì khả năng chi trả cho tiền thuê nhà hàng tháng cũng chỉ dưới 10 triệu đồng thì hãy nghĩ đến việc tìm thuê chung cư giá rẻ. Theo kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ của những người đi trước, những căn nhà thổ cư nơi các quận trung tâm thành phố giá cả thường khá cao, chưa kể diện tích nhỏ lại đa phần nằm sâu trong những con hẻm nhỏ chật chội. Với số tiền dưới 10 triệu đồng, bạn chỉ có thể thuê được phòng ở mà thôi. Nếu muốn thuê được căn có diện tích lớn hơn, bạn sẽ phải chấp nhận thuê tại những quận vùng ven xa xôi. Chính vì vậy, so với việc thuê nhà, đa số các bạn trẻ hiện nay nghiêng về giải pháp thuê căn hộ chung cư bởi vì tuy giá mua chung cư khá “chát” nhưng thuê thì lại khá “mềm”. Thay vì tìm nơi bán nhà đất hay cho thuê nhà đất thì tìm thuê chung cư giá rẻ tại trung tâm thành phố, gần nơi làm việc là một lựa chọn thông minh đáng cân nhắc dành cho bạn.

kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ
kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ – phù hợp tài chính

Hiện nay, giá thuê một căn hộ chung cư có diện tích khoảng từ 50-80m2 với 2 phòng ngủ, nội thất trang bị đầy đủ hoặc có những vật dụng sinh hoạt cơ bản dao động từ 5 – 10 triệu/tháng.

Ngoài ra còn có những căn hộ chung cư mini diện tích chỉ từ 20-35m2 có giá khoảng 3 – 5 triệu/tháng, dành cho những hộ gia đình nhỏ, thu nhập thấp.

Thuê chung cư giá rẻ có ưu điểm gì

  • Trên thị trường mua bán nhà đất hiện nay, chỉ với mức giá khá “mềm” bạn đã có thể thuê được một căn hộ chung cư ở ngay trung tâm thành phố, gần nơi làm việc, gần với những tiện ích dịch vụ cơ bản khác.
  • Chi phí thuê hàng tháng khá ổn định, dao động, biến đổi không đáng kể.
  • Thuê nhà xong có thể dọn vào ở ngay.
  • Chung cư trên cao sẽ có tầm nhìn đẹp hơn, thoáng mát hơn. Không gian lộng gió không cần tốn tiền lắp máy điều hòa.
  • Không cần lo lắng về chuột, gián, ruồi, muỗi, côn trùng,…
  • An ninh đảm bảo hơn.

Khuyết điểm

  • Khác với giao dịch bán nhà đất, khi giao dịch thuê nhà, bạn sẽ phải phụ thuộc vào chủ nhà khá nhiều. Nếu hết hạn hợp đồng hoặc tìm được người muốn mua, chủ nhà có thể nâng giá thuê cao hơn để ép bạn hoặc không cho bạn thuê nữa,…
  • Chấp nhận ở chung cư thì phải tuân theo những nội quy quy định chung của chủ nhà và ban quản lý chung cư.
  • Không được tùy tiện tự ý sửa chữa cấu trúc căn hộ chung cư.
  • Đóng thêm các khoản phí khác như: phí gửi xe, phí an ninh, phí dịch vụ tháng,…

Kinh nghiệm để tìm thuê chung cư giá rẻ

Khi chọn phương án thuê chung cư giá rẻ thay vì tìm những nơi rao bán nhà đất nghĩa là bạn phải chấp nhận nhiều khả năng như chất lượng không được cao, diện tích không rộng lắm,…  Tuy vậy, bạn vẫn phải chú ý căn hộ thuê phải đảm bảo đáp ứng được những điều kiện sinh hoạt cơ bản của gia đình. Hãy xem xét, cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, không nên ham rẻ mà chọn thuê căn hộ có chất lượng kém, ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bạn về sau.

Kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ, hãy chú ý đảm bảo những tiêu chuẩn sau đây:

Vị trí địa lý: Căn hộ chung cư phải gần với nơi làm việc của bạn, thuận tiện giao thông cho bạn đi học, đi làm. Đừng vì bề ngoài chung cư đã quá cũ mà bỏ qua không chọn nhé. Rất nhiều căn hộ chung cư tuy cũ nhưng ở ngay trung tâm, thuận tiện vô cùng mà giá cả lại rất phải chăng.

Tiện ích sinh hoạt: Căn hộ thuê phải đảm bảo các tiện ích dịch vụ cơ bản cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình (điện nước, chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, công viên,…)

Không gian sống: môi trường sống nơi thuê phải đảm bảo cho trong lành, tốt cho sức khỏe, nên có nhiều cây xanh, khu dân cư văn minh dân trí cao, an ninh tốt. Nên tránh thuê ở gần những khu công nghiệp, những nơi quá ồn ã và khói bụi.

Các yếu tố khác: Hãy chú ý tới các yếu tố như phí phụ thu hàng tháng của khu chung cư có cao không, có nhiều quá không, chỗ gửi xe có đảm bảo an toàn chưa,…

Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu thiết yếu của mỗi người sẽ có những lựa chọn và tiêu chuẩn tìm thuê chung cư giá rẻ khác nhau. Nếu muốn đảm bảo hơn, bạn có thể tìm đến một công ty môi giới uy tín để nhờ tư vấn giúp đỡ hoặc tìm kiếm thông tin trên Zita.vn, mục cho thuê nhà, nhà đất bán tphcm,…

Trên đây là những kinh nghiệm tìm thuê chung cư giá rẻ mà Zita.vn muốn chia sẻ với bạn. Mong là những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thuê được căn hộ tốt.